VIỆT CỘNG
KHÔNG KHI NÀO NHẬN LỖI

Nguyễn Quang

 

 

 

The Memorial was unveiled March 2005

 

The front reads: “In commemoration of the hundreds of thousands of Vietnamese people who perished on the way to freedom (1975-1996). Though they died of hunger or thirst, of being raped, of exhaustion or of any other cause, we pray that they may now enjoy lasting peace."

Overseas Vietnamese Communities, 2005

The back reads: “In appreciation of the efforts of UNHCR, the Red Cross and Indonesian Red Crescent Society and other world relief organizations, the Indonesian Government and people as well as all countries of first asylum and resettlement. We also express our gratitude to the thousands of individuals who worked hard in helping the Vietnamese refugees.”

Overseas Vietnamese Communities, 2005

 

The Memorial has been demolished (June 2005)

 

 

Như đài BBC vừa đưa tin, các bia tưởng niệm thuyền nhân đă bỏ ḿnh và những ân nhân đă cứu vớt họ ở Pulau Galang, Indonesia và Bidong, Malaysia, đă bị xóa các ḍng chữ trên bia, theo sự yêu cầu của chính phủ Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

 

Qua sự kiện vừa nêu, rơ ràng là cộng sản không nh́n nhận những tội ác của họ, và phải t́m mọi cách để xóa đi dĩ văng tanh hôi của họ. Cái đó th́ họ luôn luôn muốn chúng ta hăy sớm quên để họ viết lại lịch sử một nước Việt Nam tốt đẹp hơn khi họ cầm quyền.

 

Làm sao họ có thể làm một việc tầy trời như vậy, nhất là khi chúng ta phải sống trong cộng đồng Á châu với truyền thống văn hóa tôn trọng người đă khuất, y như lời phát biểu sau đây của Nguyễn Phúc Liên trên diễn đàn internet:

 

["Đây không phải chỉ là hai Đài Kỷ Niệm, nhưng cái ư nghĩa c̣n linh thiêng hơn nhiều, đó là HAI MỘ BIA để con cháu, thân quyến những người đă chết đi ở Biển Đông c̣n nhớ lại những người đă phải chết tức tưởi ấỵ"

 

"Văn Hóa Việt Nam chúng ta là ngày LỄ GIỖ chứ không phải là SINH NHẬT. Giữ chữ hiếu, phải nhớ NGÀY GIỖ, phải xây MỘ BIA. MỘ PHẦN, MỘ BIA là quan trọng cho những con cháu c̣n sống đối những người đă qua đi."

 

"Phá một Đài Kỷ Niệm khác với việc san bằng MỘ BIA"

 

"Cộng sản Việt Nam đă v́ chính trị mà san bằng HAI BỘ BIA GALANG và PULAO BIDONG. Đây là hành động phạm vào Văn Hóa, vào Phong Tục, vào L̉NG người c̣n sống đối với những người đă chết."

 

"Những người chồng chứng kiến hải tặc Thái lan hiếp vợ ḿnh trước mặt rồi quẳng xuống biển."

 

"Những bà vợ dẫn con vượt biển t́m chồng, nhưng chồng ở xứ người chỉ được tin vợ con đă ch́m xuống Biển Đông."

 

"Những chàng trai trẻ kẹt lại, cho vợ con đi trước và ḿnh lần hồi đi t́m sau, nhưng không bao giờ gặp lại vợ con, v́ đă làm mồi cho cá Biển Đông ăn."

 

"Những đứa trẻ được cha mẹ gửi gắm ra đi trước, nay đă thành tài ở quê người, những không bao giờ nh́n thấy cha mẹ nữa v́ Biển Đông đă nuốt sống họ."

 

C̣n bao nhiêu hoàn cảnh kể không xiết.

 

Những người c̣n sống, nhớ lại vợ con, nhớ lại chồng, nhớ lại cha mẹ... đă muốn xây NẤM MỒ, dựng một MỘ BIA để nhớ măi. Cộng sản dùng thủ đoạn ngoại giao để phá hai Đài Kỷ Niệm, tức là phá đi MỘ PHẦN, san bằng MỘ BIA. Đây là sự ức chế đi tận vào Văn Hóa, vào Tâm T́nh, vào Niềm Đau thương.

 

Hăy nói cho Khải và bè lũ biết rằng họ đang phạm vào điều đau đớn của con người. ]

 

Tội ác chiến tranh của Đức Quốc Xă làm cho mọi người có liên can hay không phải rùn ḿnh. Và người ta bảo nhau đừng khi nào quên một tội ác tầy trời đối với nhân loại như vậy. Hy vọng rằng trong tương lai, những người có quyền thế trong tay, những nước ỉ giàu mạnh, đừng khi nào có một hành động vô nhân đạo như vậy nữa đối với nhân loại. Mọi người đang sống trong ḥa b́nh đều nên nhớ sự tàn khốc của chiến tranh mà đừng gây đau thương thêm cho nhân loại v́ ḷng tham của ḿnh. Những người có tính ngưỡng đều nghĩ như vậy để nền ḥa b́nh được vĩnh cữu.

 

Người Cộng Sản Việt Nam vô thần nên không cần phải ngại xưng tội, và chối dài dài tội lỗi của ḿnh. Họ không khi nào muốn công nhận v́ sao ở Việt Nam, từ Nam chí Bắc, cột đèn cũng muốn bỏ ra đi. Người Việt Nam đă va vào chổ chết để t́m lẻ sống ở một nơi họ t́m lại được tự do, một nơi chỉ cần không có áp bức, không có giết người mà chẳng cần biết tội t́nh ǵ, giết người không cần đến ḷ thiêu, không cần đến bom nguyên tử hay khinh khí, mà chỉ cần vùng kinh tế mới, trại cải tạo, hay nghĩa vụ quân sự hay lao động. C̣n những gia đ́nh có người nhà đă bị VC cho "ṃ tôm", những gia đ́nh địa chủ hay tư sản bị mang ra pháp trường v́ "giàu là có tội". C̣n có những gia đ́nh chỉ c̣n lại ông già bà cả và trẻ con, c̣n trai tráng đă bị đảng khai tử trong chiến tranh nồi da xáo thịt, huynh đệ tương tàn. Hằng triệu người đă phải ra đi. Những nấm mộ trong nước đă bị bóc dỡ. Những tấm bia bị đập phá. Người Việt Nam bất hạnh đă phải sống với loài quỷ đỏ hơn nửa thập niên, và bạy giờ, dù quỷ có mặc áo nhà tu đi nữa cũng không làm sao che được mắt người.

 

Một việc làm thất nhân tâm như vậy - đập phá mộ bia - không biết có làm động ḷng những người đă có ḷng từ tâm, mang tiền của về Việt Nam để gọi là làm xoa dịu vết thương ḷng giữa cộng sản và quốc gia??? có làm những người tự cho ḿnh là yêu dân yêu nước khi cổ động người khác xây dựng chùa chiền lăng miếu để cho quỷ đỏ lộng hành.

 

Những người đă từng vượt biển là những người đă đóng góp nhiều nhất cho những nạn nhân "tsunami" lên cả triệu Mỹ kim v́ tưởng nhớ đến bà con quyến thuộc của ḿnh, đă nhớ ơn các nước chịu cứu vớt ḿnh trong lúc nguy ngập để ngày nay chúng ta được hưởng tự do, và cụ thể những người đă bỏ ra công sức nuôi ăn nuôi ở và cho học Anh ngữ để chuẩn bị cho một cuộc đổi đời. Những tấm ḷng đó cũng bị cộng sản hủy diệt cho bằng được, v́ gián tiếp nói lên tội ác của họ.

 

Các nước Indonesia và Mă Lai, có phải thật sự họ cũng đồng quan điểm với cộng sản Việt Nam nên đă giúp chúng làm một việc thất nhân tâm như vậy. Tôi nghĩ là không. Họ bị áp lực chính trị mà làm theo yêu cầu. Họ làm theo yêu cầu của cái gọi là Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam là họ gián tiếp lên án hành động vô nhân đạo của CSVN đối với quốc tế. Và họ làm ngay trong lúc này. Đài BBC cũng vậy. Loan báo các tin động trời này trong lúc các phái đoàn Việt Nam đi ra nước ngoài, từ Âu sang Úc và Mỹ để mong nâng cao uy tín giết người và hại người của CSVN th́ đúng là những thành tích đáng ghi nhận. Ngày nay, bộ mặt thật của CSVN được phơi bày ra ánh sáng. Nếu c̣n những ai chưa thấy kịp bộ mặt thật ấy th́ xin cố mở mắt mà nh́n....

 

Nguyễn Quang

 

 

 


visitors

 


Guestbook

 

Please sign Guestbook in Memory

of the Boat People Who Died

on their Journey to Freedom.

 

Boat People homepage
 

 

Please bookmark this page, more pictures & articles will be added later.

  


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Make your own free website on Tripod.com