BẢN TƯỜNG TR̀NH TỪ ĐẢO "KO KRA", THÁI LAN:

VỤ THỨ HAI : 70 thuyền nhân VN. tị nạn bị giết.

(bài gởi đến từ Ông Việt Điểu Sào Nam - Văn Nguyễn - dieusaonam@yahoo.com)

 

NHÂN CHỨNG : Ông Vũ Duy Thái 44 tuổi, đi cùng vợ là Bà Đinh Thị Bằng 40 tuổi cùng 4 con và 2 cháu. Hiện chỉ c̣n ḿnh Ông sống sót.

Ghe VNKG 0980 dài 14 m, bề ngang 2 m 2 chở 120 người khởi hành từ Rạch Giá ngày 29 tháng 12 - 1979. Lúc 7 giờ sáng ngày 31-12-1979 gặp tàu hải tặc Tháilan. Tàu này sơn màu đỏ cam, mang số 128 ở đầu mũi, gồm 12 tên cướp vơ trang súng dài và dao, búa, ŕu. Tàu của chúng phóng tới húc vào làm nứt bể mũi ghe tị nạn. Bọn hải tặc nhảy qua và lập tức phá máy ghe làm thủng thêm vết nứt, nước bắt đầu tràn vào. Bọn chúng lục soát chụp giựt đồng hồ, nhẫn vàng v.v... trong lúc nước nước tràn vào ghe của người tị nạn càng nhiều hơn và bắt đầu bị ch́m dần sau khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Khi ghe ch́m hẳn, đàn bà, trẻ con la khóc hoảng hốt níu kéo lẫn nhau. Bọn cướp nhảy xuống biển và chỉ chọn lựa cứu các cô gái trẻ đẹp. Lúc đó tàu của bọn hải tặc neo đậu cách đó 50 m. Bọn cưới đă lôi kéo về tàu chúng 5 cô gái. Một số đàn ông và thiếu niên tị nạn biết bơi cũng lội về phía tàu của chúng và bám leo lên. Nhiều người bị xô đẩy xuống, nhưng v́ chúng ít người nên cuối cùng c̣n 50 người sống sót leo lên được tàu của chúng kể cả 5 cô gái được chúng cứu trước d-o'. Những người này đă chứng kiến trước mắt 70 người c̣n lại bị chết ch́m dần dần. Mọi người nh́n thấy những bàn tay chới với ngoi lên khỏi mặt biển rồi mất hút.

Ông Vũ Duy Thái rời Việt Nam cùng vợ và 4 con, 2 cháu. Riêng Ông trong lúc hỗn loạn đă bơi bám vào tàu hải tặc và níu được vợ và một đứa con. C̣n 3 đứa con khác và 2 cháu th́ bị chết ch́m. Tuy nhiên vợ và đứa con c̣n lại của Ông đă bị uống nước quá nhiều, khi kéo lên được th́ không c̣n nhúc nhích. Ông hi vọng dùng phương pháp hô hấp nhân tạo sẽ cứu sống được, nhưng bọn hải tặc đă quăng vợ và con Ông xuống biển trở lại cho chết luôn.

Anh Phạm Việt Chiêu, 26 tuổi là tài công kể lại chính anh và một số đàn ông khác c̣n khoẻ đă vớt được một số người chưa chắc đă chết hẳn mà có thể chỉ mới bị ngất xỉu nhưng bọn hải tặc đă bắt bỏ họ xuống biển lại. Sau đó tàu hải tặc trực chỉ đảo KO KRA và chúng giam giữ nạn nhân trên đảo 5 ngày mới được Ông SWEITZER Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc kịp thời đến đến cứu.

Ngày 1-1-1980, một chiếc tàu Hải quân Thái mang số 18 đến đảo vào ban đêm có vơ trang vũ khí. Mọi người mừng rỡ tưởng được cứu thoát. Nhưng những người lính Hải quân chẳng chút thương tâm đoái hoài đến dân Việt tị nạn đang lâm cảnh khốn cùng, họ chỉ lo việc khám xét bằng cách bắt tất cả mọi người lột bỏ quần áo trần truồng kể cả đàn bà con gái rồi bỏ đi.

Ngày 2-1-1980 một tàu Hải quân Thái khác mang số 17 lại tới đảo. Lính Thái lại ùa lên lục soát. Tất cả phụ nữ bị lột truồng khôn c̣n mảnh vải che thân công khai trước đám đông để bọn lính này sờ nắn khám xét như để t́m vũ khí kẻ nào có dấu diếm? Sau đó, chúng rút về tàu đậu gần bờ biển và đến trưa ngày 4-1-1980 mới bỏ đi.

Trong thời gian hải quân Thái làm việc, bọn cướp vắng mặt nhưng ngay sau khi lính Thái vừa bỏ đi th́ lập tức 4 chiếc tàu hải tặc tràn người lên đảo. Bọn cướp lại lục soát thêm nhiều lần nữa. Dĩ nhiên những nạn nhân VN khốn khổ chẳng c̣n ǵ để chúng cướp bốc nữa. Chúng luân phiên nhau hăm hiếp phụ nữ tại chỗ giữa ban ngày.Chúng chẳng cần t́m chỗ nào kín đáo để làm hành động thú tính này. Năm em gái VietNam : KH. 15 tuổi, BT 17 tuổi, AH 12 tuổi, NỴ 11 tuổi và MT. 15 tuổi bị chúng cưỡng hiếp tâp thể ngay trước mắt mọi người.

Lẽ ra, thảm kịch c̣n kéo dài chưa biết đến ngày nào chấm dứt, nếu không may mắn được vị cứu tinh là Ông SCHEITZER Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc xuất hiện kịp thời cứu giúp và kết thúc thảm ác trạng này. Ông đă đến đảo KRA trên một chiếc tàu Cảnh Sát Thái lan.

************

VỤ THỨ BA : Hải tặc Thái bắt gái tị nạn VN bán vô ổ điếm.

NHÂN CHỨNG : Nguyễn Thị Ánh Tuyết 17 tuổi đi cùng chị là Bà Nguyễn Thị Năm - bà này đă bị hải tặc giết trước đó - và Công Huyền Tôn Nữ Mỹ kiều 17 tuổi.

Ghe không số, dài 10 m, chở 78 người, khởi hành tại NhaTrang ngày 08-12-1979. Ra khơi được 3 ngày th́ hêt nhiên liệu và thực phẩm, thuyền lên đênh trên biển trong 10 ngày. Thời gian này có 12 trẻ em đă bị chết v́ đói khát. Thi thể các em phải bỏ xuống biển. Đến ngày 21-12-1979 gặp 2 tàu hải tặc Tháilan. Bọn cướp buộc giây vào ghe VN với tàu của chúng, dùng vũ khí ép buộc tất cả mọi người qua tàu chúng để lục soát.

Bà Nguyễn Thị Năm 33 tuổi đang mang thai 5 tháng, đi cùng chồng là Ông Lê Văn Tư và 3 đứa con 9 tuổi, 5 tuổi và 3 tuổi. Cả 3 đứa trẻ này đă chết trong thời gian 10 ngày ghe bị trôi lênh đênh trước đó. Bà NĂM quá đau khổ và mệt mỏi không c̣n đủ sức leo qua tàu hải tặc khi chúng ra lịnh. Bọn cướp đă xốc nách Bà lên nhưng Bà vẫn nằm im, một tên cướp liền dùng xẻng xúc cá đập túi bụi vào đầu Bà NĂM. Bà đă bị nứt sọ chết ngay tại chỗ và nó xô xác Bà xuống biển.

Mọi người kinh hoảng vội leo sang tàu hải tặc để cho chúng có chỗ trống lục soát, phá phách, xét quần áo, thân thể t́m đồ qúy. Sau đó tất cả đàn ông bị bắt nhốt vào hầm nước đá, đàn bà chúng cho ở trên sân tàu để sờ mó nghịch ngợm. Rồi chúng lùa thuyền nhân tị nạn qua trở lại chiếc ghe đă thủng nát. Khi đến ghe th́ một người đàn ông đă chết v́ đă bị giam giữ trong hầm nước đá lạnh cóng. Chiếc ghe tị nạn lại tiếp tục thả trôi lênh đênh trong nỗi tuyệt vọng cùng cực của mọi người.

Ngày hôm sau, hai chiếc tàu hải tặc khác lại duổi theo, tới gần vùng đảo KO KRA chúng lại lên ghe lục soát cướp bốc. Lần này 3 thiếu nữ xinh đẹp nhất bị chúng bắt đem đi. Con thuyền tị nạn lại tiếp tục trôi trong t́nh trạng vô cùng bi đát. Máy ghe bị hư hỏng, không thức ăn, nước uống và ghe th́ đă ngập nước v́ lúc đó tất cả đàn ông đă quá đói khát không c̣n đủ sức tát nước nữa. Không ai biết số phận 70 người c̣n lại trên chiếc ghe khốn cùng đó, lúc này ra sao?

Hai chiếc tàu hải tặc chia nhau 3 cô gái VN. Hai cô N.T. Ánh Tuyết và CHTN.Mỹ Kiều bị chiếc tàu của tên SAMSAC làm chủ bắt giữ. C̣n chiết tàu kia bắt Cô LAN 17 tuổi mang đi mất hút, cho tới bây giờ không c̣n nghe tin tức ǵ về Cô ấy nữa. Hai cô ÁnhTuyết và Mỹ Kiều bị bọn SAMSAC mang vào đất liền, nhốt trong một khách sạn tại Songkhla. Chúng tách rời hai cô ở pḥng riêng khác nhau. Ánh Tuyết bị một tên, được nghe gọi là BÍT canh chừng. C̣n Mỹ Kiều th́ ở chung pḥng với tên SAMSAC.

Ánh Tuyết kể lại là Cô đă la hét kêu ầm lên khi tên BÍT định cưỡng hiếp Cô, khiến mọi người ở các pḥng chung quanh cùng khác sạn - đa số là người Tây Phương - dổ xô tới xem và tên BÍT đă bỏ chạy. Riêng tên SAMSAC ở pḥng gần đó nghe tiếng ồn ào vội đem Mỹ Kiều đi dấu trong một khách sạn khác ở tỉnh Haadyai cách Songkhla hơn 30 Km. Khi cảnh sát đến điều tra, chính cô Ánh Tuyết đă dẫn CảnhSát đến bến tàu Songkhla, nơi có chiếc tàu của bọn SAMSAC vẫn c̣n đậu đó và các thủ phạm hải tặc đă bị bắt kể cả tên SAMSAC mà Cảnh sát đă t́m thấy hắn sau đó cùn g với Cô Mỹ Kiều tại khách sạn nói trên.

Tại Ty Cảnh Sát chúng đă khai là định bán hai Cô gái này cho một đường giây chuyên buôn gái cho các ổ điếm /.

**********

Trên đây, chúng tôi chỉ đưa ra một vài vụ điển h́nh thuyền nhân VietNam bị thảm nạn hải tặc Tháilan hành hạ, giết chóc xảy ra trong tháng 12- 1979 tại đảo KO KRA. Tưởng cần nhắc lại rằng tệ nạn hoành hành ủa hải tặc THÁI không phải vào thời gian này mới xuất hiện. Trong mấy năm trước 1979 khi ở VietNam khởi sự có làn sóng Thuyền Nhân VƯỢT BIỂN T̀M TỰ DO th́người Việt tị nạn của chúng ta đă trở thành những con mồi ngon cho bọn hải tặc THÁI.

Báo chí trên thế giới cũng đă nhiều lần đề cập đến thảm kịch kinh hoàng mà " BOAT PEOPLE " đă phải chịu khổ nạn. Tuy nhiên kể từ khi các ngư phủ THÁI nhận thấy việc cướp bóc Thuyền Nhân sẽ làm cho họ trở nên giàu có mau chóng hơn là việc đánh cá ở trong Vịnh biển. Do đó số ngư dân kiêm thêm nghề hải tặc đă ngày trở nên đông đảo đă đưa tới hậu quả là người Việt Nam đi tị nạn bằng đường biển càng ngày bị rơi vào mạng lưới của bọn cướp biển dày đặc bủa vây trong khắp vùng Vịnh Thái lan.

Vấn đề đặt ra ở đây là nhà cầm quyền Thái đă có thái độ và biện pháp ǵ để ngăn chận những vụ thảm sát kinh tởm, bất nhân như thế xảy ra ở ngay trong hải phận của Quốc Gia họ?

Kính tường

Kư giả Dương Phục
& Vũ Thanh Thủy
Songkhla, Feb. 08, 1980


*****************************

 

 

 


visitors

 


Guestbook

 

Please sign Guestbook in Memory

of the Boat People Who Died

on their Journey to Freedom.

 

Boat People homepage
 

 

Please bookmark this page, more pictures & articles will be added later.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Make your own free website on Tripod.com